การปลูกป่า

เราทุกคนรู้ว่าการเดินทางทำให้เกิดรอยเท้าคาร์บอน เราจึงพยายามอย่างยิ่งที่จะลดปริมาณการปล่อยก๊าซ CO₂ ของเรา เราได้สร้างบริการการชดเชยก๊าซ CO₂ เพื่อให้คุณสามารถมีส่วนร่วมในการปลูกป่าได้

มีส่วนร่วม

เมื่อเข้าร่วมโครงการปลูกป่าของเรา คุณจะได้ช่วยเหลือเป็นจำนวนเงินเล็กน้อยเพื่อชดเชยผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อสิ่งแวดล้อมจากเที่ยวบินของคุณ

เรายอมรับว่าเที่ยวบินจะไม่สามารถ "เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม" ได้ในทันทีเพราะโครงการปลูกป่าของเรา แต่การช่วยเหลือของคุณจะช่วยได้อย่างแน่นอน วิธีการ เมื่อใช้บริการนี้ คุณได้ร่วมลงทุนในโครงการปลูกป่าที่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งช่วยลดรอยเท้าการบินของคุณ

การปลูกป่าในปานามา

เงินสบทบของคุณจะถูกนำไปใช้ในโครงการปลูกป่า “CO2OL Tropical Mix” ในปานามา KLM ไม่ได้รับส่วนแบ่งใดๆ เงินบริจาคของคุณทั้งหมดจะถูกนำไปใช้ในการปลูกต้นไม้ใหม่และส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืน โครงการนี้ทำให้เกิดการปลูกต้นไม้ไปแล้วกว่า 7.5 ล้านต้นและสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ 15 ชนิดได้กลับคืนสู่ป่า

โครงการปลูกป่าในปานามาได้รับมาตรฐาน "Gold Standard for the Global Goals" ซึ่งเป็นเครื่องหมายคุณภาพที่มอบให้กับโครงการที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนด ทั้งในด้านความยั่งยืน ความหลากหลายทางชีวภาพ และในด้านสังคมอีกหลายประการ

KLM's CO2Zero service shown during ticket booking process in front of beautiful green hills.

โปรแกรม CO2ZERO

นอกจากโครงการปลูกป่าแล้ว โปรแกรม CO2ZERO ของเรายังรวมถึงเชื้อเพลิงการบินอย่างยั่งยืน (SAF) คุณควบคุมทุกอย่างได้เอง: เลือกว่าคุณต้องการมีส่วนร่วมในการปลูกป่าอย่างเต็มที่หรือสนับสนุนทั้งสองอย่าง

ค่าใช้จ่าย

สำหรับราคาของการมีส่วนร่วมในโครงการปลูกป่าของเราจะคำนวณตามประเภทของเครื่องบิน ระยะทางที่บิน และปัจจัยบรรทุกในอดีตของเที่ยวบิน นี่คือข้อบ่งชี้:

  • ชั้นประหยัด: สูงสุด 8 ยูโรสำหรับเที่ยวบินภายในยุโรป และระหว่าง 13 ยูโรถึง 33 ยูโรสำหรับเที่ยวบินข้ามทวีป
  • ชั้น Premium Comfort: สูงสุด 50 ยูโรสำหรับเที่ยวบินข้ามทวีป
  • ชั้นธุรกิจ: สูงสุด 12 ยูโรสำหรับเที่ยวบินภายในยุโรป และระหว่าง 39 ยูโรถึง 100 ยูโรสำหรับเที่ยวบินข้ามทวีป

คุณสามารถดูราคาต่อปลายทางได้ในข้อมูลโดยรวมที่ครอบคลุมของเรา ราคาจะขึ้นอยู่กับเส้นทางออกเดินทางจาก Amsterdam Airport Schiphol เราไม่สามารถนำเสนอข้อมูลของทุกเส้นทางได้ แต่คุณสามารถตรวจสอบราคาที่แน่นอนสำหรับเที่ยวบินของคุณได้ใน My Trip หรือเมื่อคุณจองเที่ยวบิน

ดูภาพรวมของราคาการปลูกป่า

การตรวจสอบความรับผิดชอบ

องค์กรบัญชี KPMG ในฝรั่งเศสได้กำหนดวิธีการคำนวณของ KLM ให้สอดคล้องกับแนวทางสากลสำหรับการปล่อย CO₂

ดูรายงานโดย KPMG

ดูวิธีการคำนวณ