สัมภาระล่าช้าหรือสูญหาย

เราทราบว่าไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีหากพบว่ากระเป๋าของคุณหายไปจากสายพานสัมภาระเมื่อเดินทางมาถึง ให้เราบอกให้คุณทราบว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างไร

ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับสัมภาระล่าช้า

สนามบินหลายแห่งทั่วโลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์ในการปฎิบัติการกับสภาวะพิเศษ ที่อาจส่งผลกระทบต่อการส่งมอบสัมภาระของคุณที่ล่าช้า เนื่องจากศูนย์บริการลูกค้า KLM ไม่สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมแก่คุณได้ ขอความกรุณาอย่าติดต่อเราในขณะนี้ โปรดติดตามจากเครื่องมือติดตามสัมภาระอย่างสม่ำเสมอ อาจใช้เวลาสองสามวันจนกว่าที่สถานะกระเป๋าของคุณจะปรากฏในเครื่องมือติดตาม แต่เราจะแจ้งให้คุณทราบทันทีที่มีการอัปเดต เราขอขอบคุณที่คุณอดทนรอและขออภัยในความไม่สะดวก

รายงานสัมภาระมาถึงล่าช้า

ไม่พบกระเป๋าของคุณหลังจากมาถึงใช่หรือไม่ รายงานเรื่องนี้ทางออนไลน์โดยเร็วที่สุดเสมอ ไม่จำเป็นต้องรอที่สนามบิน หลังจากดำเนินการรายงานแล้ว คุณจะได้รับหนังสือยืนยันความสูญเสียหรือความเสียหาย (PIR) พร้อมหมายเลขอ้างอิงไฟล์อยู่เสมอ คุณสามารถติดตามสถานะการแจ้งของคุณได้โดยใช้หมายเลขนี้ เมื่อพบสัมภาระแล้ว เราจะติดต่อคุณเพื่อจัดการส่งคืน เราขอแนะนำให้คุณเก็บป้ายแท็กสัมภาระไว้จนกว่าคุณจะได้รับสัมภาระทั้งหมด

การรายงานสัมภาระที่มาถึงล่าช้าที่สนามบิน

โปรดทราบว่าขณะนี้คุณไม่สามารถรายงานสัมภาระสูญหายทางออนไลน์ได้หากคุณได้มาถึงที่: อเบอร์ดีน, เบอร์มิงแฮม, บริสตอล, คาร์ดิฟฟ์, เอดินบะระ, กลาสโกว์, ฮัมเบอร์ไซด์, อินเวอร์เนส, ลีดส์ แบรดฟอร์ด, ลอนดอนซิตี้, ลอนดอนฮีทโธรว์, แมนเชสเตอร์, นิวคาสเซิล, นอริช, เซาแธมป์ตัน หรือทีสไซด์

หากคุณมาถึงจุดหมายปลายทางเหล่านี้ โปรดไปที่โต๊ะสัมภาระที่สนามบินเพื่อรายงานกระเป๋าของคุณที่สูญหาย โชคดีที่ 90% ของเหตุการณ์สัมภาระสูญหายนั้น เราสามารถค้นหาให้คุณได้ภายใน 3 วัน!

การติดตามสัมภาระล่าช้าหรือสูญหาย

แจ้งรายงานสัมภาระสูญหายเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ 24 ชั่วโมงหลังจากที่คุณแจ้ง คุณสามารถตรวจสอบสถานะในระบบติดตามสัมภาระได้โดยใช้นามสกุลและหมายเลขอ้างอิงไฟล์ของคุณ

คุณแวะพักที่จุดหมายปลายทางหลายแห่งระหว่างการเดินทางหรือไม่ คุณสามารถเปลี่ยนที่อยู่ชั่วคราวของคุณได้ในระบบติดตามสัมภาระ

ในกรณีที่อาจเกิดขึ้นไม่บ่อยนักที่เราไม่สามารถหากระเป๋าของคุณได้ภายใน 21 วัน กรุณาติดต่อติดต่อศูนย์บริการลูกค้า KLM เราจะหารือกับคุณเกี่ยวกับขั้นตอนต่อไป เช่น การยื่นคำร้อง