ข้อจำกัดสิ่งของในสัมภาระใต้ท้องเครื่อง

กฎเฉพาะจะมีผลบังคับใช้กับสิ่งของที่คุณสามารถและไม่สามารถใส่ไว้ในสัมภาระใต้ท้องเครื่องของคุณ อย่าลืมตรวจสอบข้อจำกัดในการบรรจุกระเป๋าของคุณ

อิเล็กทรอนิกส์และแบตเตอรี่ลิเธียม

คุณสามารถนำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 15 เครื่องที่มีแบตเตอรี่ลิเธียมถึง 100 วัตต์ ติดตัวไปกับสัมภาระใต้ท้องเครื่องได้ ต้องปิดอุปกรณ์เหล่านี้อย่างสมบูรณ์ หากคุณต้องการนำอุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ลิเธียมสูงถึง 160 วัตต์ คุณต้องดำเนินการขออนุญาตก่อน ไม่อนุญาตให้นำอุปกรณ์ที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า 160 วัตต์ ไปด้วย อนุญาตให้นำแบตเตอรี่ลิเธียมสำรองและพาวเวอร์แบงค์ไว้ในกระเป๋าถือของคุณเท่านั้น

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้บรรจุอุปกรณ์อย่างถูกต้องเพื่อป้องกันการเกิดความเสียหาย อุปกรณ์ที่บรรจุไว้ต้องไม่เสียหาย ชำรุด หรือถูกเรียกคืน

บุหรี่ไฟฟ้า

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้บรรจุบุหรี่ไฟฟ้าไว้ในสัมภาระที่โหลดใต้ท้องเครื่อง

กระเป๋าแบบสมาร์ท

คุณสามารถนำกระเป๋าแบบสมาร์ทที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเธียมอื่นที่ไม่ใช่ถ่านนาฬิกามาด้วยได้ หากคุณถอดแบตเตอรี่นี้ออก ถอดแบตเตอรี่ไม่ได้ใช่หรือไม่ ถ้าเช่นนั้นจะไม่อนุญาตให้นำกระเป๋านั้นไปด้วย ไม่ว่าจะนำติดตัวขึ้นเครื่องหรือเช็คอินใต้ท้องเครื่อง

อาวุธปืน

คุณได้รับอนุญาตให้นำอาวุธปืนและกระสุนสำหรับกีฬายิงปืนและล่าสัตว์ในสัมภาระใต้ท้องเครื่องของคุณ คุณต้องมีใบอนุญาตครอบครองอาวุธที่จำเป็นและต้องจองการขนส่ง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำอาวุธปืนขึ้นเครื่อง

สัมภาระที่มีขนาดหรือบรรจุหีบห่อที่ผิดปกติ

โปรดทราบว่าเราขออภัยที่จำเป็นต้องปฏิเสธสัมภาระของคุณ หากบรรจุภัณฑ์หรือรูปทรงอาจก่อให้เกิดความเสียหายหรือขัดขวางระบบการจัดการสัมภาระ ซึ่งรวมถึงสัมภาระทรงลูกบอลและสัมภาระที่ห่อด้วยฟิล์มสำหรับบรรจุอาหาร สามารถห่อกระเป๋าโดยผู้เชี่ยวชาญได้หากไม่กระทบต่อการจัดการสัมภาระ

สิ่งต้องห้าม

คุณไม่ได้รับอนุญาตให้นำสิ่งของต่อไปนี้ไปด้วยในสัมภาระใต้ท้องเครื่องของคุณ:

ต้องการความช่วยเหลือหรือไม่

แม้ว่าเราจะรวมรายการส่วนใหญ่ที่ถูกจำกัดหรือห้ามไว้แล้ว แต่กฎหมายในแต่ละท้องถิ่นอาจแตกต่างออกไป โปรดตรวจสอบข้อจำกัดของสนามบินและสายการบินท้องถิ่นด้วย

รายการของคุณไม่ได้ระบุไว้ในหน้านี้หรือคุณมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับสัมภาระใต้ท้องเครื่องของคุณหรือไม่ กรุณาติดต่อบริษัทตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารหรือศูนย์บริการลูกค้า KLM

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ