บัญชี Air France และ KLM

เมื่อคุณสร้างบัญชี Air France หรือ KLM ออนไลน์ คุณยอมรับเงื่อนไขสำหรับการใช้บัญชีส่วนบุคคลในเว็บไซต์ของเรา เราจะอธิบายวิธีที่ Air France และ KLM จะใช้ข้อมูลของคุณ

ข้อกำหนดและเงื่อนไขสำหรับบัญชี Air France และ KLM

ข้อกำหนดและเงื่อนไขเหล่านี้จะทำให้คุณทราบวิธีใช้บัญชี Air France หรือ KLM นอกจากนี้ ยังอธิบายถึงวิธีที่ Air France และ KLM ใช้ข้อมูลโปรไฟล์ของคุณทั้งสำหรับบริการปัจจุบันและบริการใหม่

1.การลงทะเบียนบัญชีของคุณ Air France และ KLM จะอนุญาตให้คุณสร้างบัญชีที่สามารถใช้ใน airfrance.com และ KLM.com ได้ คุณต้องป้อนรายละเอียดส่วนบุคคลบางอย่างเพื่อลงทะเบียน คุณจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฎดังต่อไปนี้ขณะลงทะเบียนบัญชีใน airfrance.com หรือ KLM.com คุณไม่มีสิทธิ์: • สร้างบัญชีโดยใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่เป็นเท็จ • สร้างบัญชีให้แก่ผู้อื่น • สร้างโปรไฟล์ส่วนตัวมากกว่า 1 โปรไฟล์ • สร้างบัญชี หากคุณมีอายุต่ำกว่า 12 ปี • แบ่งปันรหัสผ่าน อนุญาตให้ผู้อื่นเข้าใช้บัญชีของคุณ หรือดำเนินการโดยประการอื่นที่กระทบต่อความปลอดภัยของบัญชีคุณ นอกจากนี้ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณถูกต้องและเป็นปัจจุบันอยู่เสมอ เรื่องนี้สำคัญเพราะระบบจะใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเมื่อคุณจองตั๋วออนไลน์ในเว็บไซต์ airfrance.com และ KLM.com

2. วิธีที่ Air France และ KLM ใช้ข้อมูลบนโปรไฟล์ของคุณ Air France และ KLM จะใช้ข้อมูลบนโปรไฟล์ของคุณเพื่อกรอกข้อมูลให้ล่วงหน้าในหลายๆ แอปพลิเคชันบนเว็บไซต์ของเรา ส่งข้อเสนอและอีเมลเชิงพาณิชย์ เมื่อคุณสมัครรับจดหมายข่าวเท่านั้น

3. การใช้บัญชีของคุณ Air France และ KLM มีเป้าหมายที่จะทำให้ผู้ที่เยี่ยมชมเว็บไซต์บ่อยได้สัมผัสประสบการณ์การจองและการเช็คอินที่ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น และทำให้เข้าเว็บไซต์ของเราผ่านบัญชี Air France และ KLM ได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น คุณสามารถใช้ข้อมูลที่เก็บไว้ในโปรไฟล์ของคุณเมื่อคุณ: • จองเที่ยวบินออนไลน์ • จัดการการจองของคุณ • เช็คอินออนไลน์ คุณสามารถใช้ข้อมูลโปรไฟล์ที่กรอกไว้ล่วงหน้า เมื่อคุณเข้าสู่ระบบเว็บไซต์ airfrance.com และ KLM.com เท่านั้น เราจะแจ้งให้คุณทราบทุกครั้งที่แอปพลิเคชันของเราเรียกดูรายละเอียดโปรไฟล์ของคุณ คุณสามารถลบหรือเขียนทับข้อมูลส่วนบุคคลของคุณได้เสมอ เราจะอัปเดตแอปพลิเคชันอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งจะทำให้สามารถใช้ข้อมูลโปรไฟล์ของคุณในแอปพลิเคชันต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ คุณจะสามารถอัปเดตโปรไฟล์ของคุณได้โดยตรงจากแอปพลิเคชันทั้งหมดเหล่านี้

4. ข้อมูลการจอง ประโยชน์หลักอย่างหนึ่งของการใช้บัญชี Air France หรือ KLM ก็คือคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลการจองของคุณบนเว็บไซต์ airfrance.com และ KLM.com ได้โดยตรง คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลการจองของคุณบนเว็บไซต์ทั้งสองแห่งได้ โดยไม่สนใจว่าคุณจะเข้าสู่ระบบบัญชีผ่านเว็บไซต์ไหน ทั้งนี้ ในปัจจุบัน หากคุณไม่ได้จองเที่ยวบินของ Air France หรือ KLM ผ่านเว็บไซต์ airfrance.com หรือ KLM.com คุณก็จะไม่เห็นข้อมูลการจองของคุณในภาพรวมข้อมูลการจองโดยอัตโนมัติ แต่ทั้งนี้ คุณจะสามารถเชื่อมโยงข้อมูลการจองไปยังบัญชีของคุณได้ ในอนาคต คุณจะเห็นข้อมูลการจองเหล่านี้โดยอัตโนมัติในภาพรวมข้อมูลการจอง นอกจากนี้ เราจะใส่ประวัติการจองและการจองผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องลงไปในส่วนภาพรวมข้อมูลการจองของคุณด้วย

5. ข้อมูลหนังสือเดินทาง อาจมีการจัดเก็บ ข้อมูลหนังสือเดินทางลงในโปรไฟล์ของบัญชีคุณ เมื่อคุณจองเที่ยวบิน เช็คอินหรือจัดการการจองออนไลน์ คุณก็จะสามารถป้อนข้อมูลหนังสือเดินทางที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับปลายทางของคุณได้ล่วงหน้า ในอนาคตอันใกล้นี้ คุณจะสามารถใช้ข้อมูลหนังสือเดินทางจากโปรไฟล์ของคุณที่เครื่องเช็คอินแบบบริการตนเองของ Air France และ KLM ได้ด้วย ตามกฎหมายแล้ว ทุกสายการบินมีหน้าที่ส่งมอบรายละเอียดหนังสือเดินทางของผู้โดยสาร หรือที่เรียกว่าข้อมูลผู้โดยสารล่วงหน้า (API) ให้กับหน่วยงานทางการของบางประเทศก่อนออกเดินทาง Air France และ KLM มีตัวเลือกในการจัดเก็บ API ของคุณไว้ในบัญชีของคุณ ทำให้สามารถจองเที่ยวบินได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากจะมีการกรอก API และข้อมูลหนังสือเดินทางของคุณล่วงหน้า โปรดทราบว่าคุณมีหน้าที่ปรับข้อมูลหนังสือเดินทางในหน้าโปรไฟล์ของคุณให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากข้อมูลหนังสือเดินทางที่ไม่ถูกต้องอาจทำให้คุณมีปัญหาขณะผ่านด่านศุลกากรที่สนามบินปลายทางของคุณ

6. ข้อมูลการชำระเงิน คุณสามารถเลือกที่จะเก็บวิธีการชำระเงินที่คุณต้องการและรายละเอียดที่เกี่ยวข้องไว้ในโปรไฟล์ของคุณ เช่น การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต คุณจะสามารถใช้ข้อมูลที่ป้อนล่วงหน้านี้เมื่อคุณซื้อบัตรโดยสารหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องบนเว็บไซต์ได้ เราจริงจังกับการจัดเก็บข้อมูลการชำระเงินของคุณไว้อย่างปลอดภัย ข้อมูลการชำระเงินทั้งหมดจะถูกจัดเก็บไว้อย่างปลอดภัยและเป็นความลับอย่างที่สุด หากคุณสงสัยว่ามีการใช้รายละเอียดการชำระเงินของคุณอย่างไม่ถูกต้อง คุณก็ควรติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าของเราทุกครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คุณสามารถลบข้อมูลการชำระเงินออกจากหน้าโปรไฟล์ของคุณอย่างง่ายดายได้เสมอ รายละเอียดการชำระเงินที่ถูกลบแล้วจะถูกลบเป็นการถาวรและไม่สามารถยกเลิกได้ หากคุณต้องการชำระเงินออนไลน์อีกครั้ง คุณก็จะต้องกรอกรายละเอียดการชำระเงินใหม่ หากเราสังเกตเห็นว่ามีการลักลอบเข้าสู่ระบบบัญชี เราก็จะบล็อกบัญชีดังกล่าวทันทีแล้วติดต่อคุณตามที่อยู่อีเมลที่ได้ให้ไว้ ในปัจจุบัน เราอนุญาตให้จัดเก็บวิธีการชำระเงินเพียงแค่ 1 วิธีเท่านั้น ในอนาคต เราจะเริ่มอำนวยความสะดวกให้จัดเก็บวิธีการชำระเงินได้หลายวิธี

7. ความต้องการด้านการเดินทาง คุณสามารถระบุความต้องการด้านการเดินทางได้ในบัญชี Air France หรือ KLM ของคุณ ซึ่งรวมถึง: • สนามบินขาออกปกติของคุณ • ปลายทางที่คุณต้องการ • ที่นั่งที่คุณต้องการ •อาหารที่คุณต้องการ เป้าหมายหลักของความต้องการด้านการเดินทางก็คือการทำให้ขั้นตอนการจองสะดวกขึ้น เมื่อคุณสมัครรับจดหมายข่าวเชิงพาณิชย์ของเรา ระบบก็อาจจะใช้ความต้องการด้านการเดินทางของคุณเพื่อส่งมอบข้อเสนอที่เกี่ยวข้องกับคุณที่สุด

8. การสมัครรับอีเมล คุณสามารถจัดการการสมัครรับข้อมูลข่าวสารของ Air France และ KLM ทางอีเมลได้ คุณจะสามารถสมัครรับจดหมายข่าวทั้งหมดได้หลังจากการสมัคร หากคุณไม่ต้องการรับอีเมล คุณก็สามารถยกเลิกรับจดหมายข่าวได้ที่หน้าโปรไฟล์ของฉัน นอกจากนี้ คุณยังสามารถยกเลิกรับจดหมายข่าวได้ด้วยการคลิกลิงก์ที่ด้านล่างจดหมายข่าวทางอีเมลที่คุณได้รับจาก Air France หรือ KLM ได้อีกด้วย เมื่อคุณสมัครรับจดหมายข่าว คุณก็จะได้รับจดหมายข่าวจากเว็บไซต์ของประเทศที่คุณใช้สร้างบัญชี ในปัจจุบัน คุณไม่สามารถรับจดหมายข่าวจากประเทศอื่นๆ ที่ไม่ใช่ประเทศที่คุณลงทะเบียนได้ ในอนาคต จะมีการเพิ่มตัวเลือกการสมัครรับข่าวสารทางอีเมลมากขึ้น และคุณจะสามารถเลือกจดหมายข่าวและข้อเสนอเชิงพาณิชย์จากประเทศอื่นๆ ได้

9. เพื่อนร่วมเดินทาง คุณสามารถเก็บรายละเอียดและตัวเลือกเพื่อนร่วมเดินทางที่คุณต้องการ ซึ่งก็คือบุคคลที่คุณเดินทางด้วยบ่อยครั้งได้ในหน้าโปรไฟล์ของฉัน วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถเพิ่มสมาชิกในครอบครัว เพื่อนร่วมงานและเพื่อนๆ ขณะจองเที่ยวบินออนไลน์ได้อย่างสะดวก โปรดทราบว่ารายละเอียดส่วนตัวของผู้โดยสารทุกคนจะต้องตรงกับที่ระบุไว้ในหนังสือเดินทางทุกประการ เมื่อคุณ ในฐานะผู้ถือบัญชี จองเที่ยวบินแทนผู้โดยสารคนอื่นๆ คุณก็จะต้องมั่นใจว่าคุณได้กรอกรายละเอียดส่วนตัวของผู้โดยสารคนอื่นๆ อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ คุณยังสามารถบันทึกที่อยู่อีเมลของเพื่อนร่วมเดินทางของคุณได้ด้วย จะไม่มีการใช้ที่อยู่อีเมลเหล่านี้เพื่อจุดประสงค์อื่นๆ นอกจากการกรอกแบบฟอร์มล่วงหน้าขณะจองเที่ยวบิน จะไม่มีการใช้ที่อยู่อีเมลเหล่านี้เพื่อส่งข้อเสนอเชิงพาณิชย์และ/หรืออีเมลอื่นๆ

10. การลบบัญชีของคุณ สามารถลบบัญชีได้โดยคลิกลิงก์ที่ด้านล่างหน้าโปรไฟล์ของฉัน เมื่อลบบัญชีของคุณเรียบร้อยแล้ว รายละเอียดส่วนตัวของคุณทั้งหมดก็จะถูกลบออกจากฐานข้อมูลของเราด้วย บัญชีที่ลบแล้วจะถูกลบเป็นการถาวรและไม่สามารถยกเลิกได้ อย่างไรก็ตาม คุณก็สามารถลงทะเบียนใหม่ได้เสมอ ประวัติการจองและธุรกรรมทางการเงิน ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ที่คุณได้ดำเนินการกับ Air France หรือ KLM ไว้ ทางออนไลน์จะไม่ถูกลบออกจากระบบ

11. ความเป็นส่วนตัว Air France และ KLM มุ่งมั่นว่าจะเคารพความเป็นส่วนตัวของคุณอย่างเคร่งครัด เราจะใช้ข้อมูลที่คุณมอบให้ในบัญชี Air France หรือ KLM ตามจุดประสงค์ที่ระบุไว้ข้างต้นเท่านั้น เราจะไม่แบ่งปันข้อมูลของคุณให้กับบุคคลที่สามโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุณ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของคุณใน airfrance.com หรือ KLM.com ได้ใน นโยบายความปลอดภัยและแนวทางด้านการเก็บรักษาข้อมูลไว้เป็นความลับของ Air France หรือ นโยบายความเป็นส่วนตัวของ KLM.

12. ข้อกำหนดทั่วไป • Air France และ KLM ขอสงวนสิทธิ์ที่จะยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันและ/หรือขั้นตอนของบัญชี Air France หรือ KLM และ/หรือแก้ไขเพิ่มเติมข้อกำหนดและเงื่อนไขเหล่านี้ • ห้ามมิให้ผู้ถือบัญชีเรียกร้องค่าเสียหายที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงข้อมูลตามกฎหมายของประเทศใดๆ จาก Air France และ KLM ระบบจะส่งการแจ้งเตือนเรื่องการเปลี่ยนแปลงและการแก้ไขเพิ่มเติมข้อกำหนดและเงื่อนไขเหล่านี้ผ่านทางบัญชีของ Air France หรือ KLM หากคุณใช้บัญชีของ Air France หรือ KLM ต่อ ก็ถือว่าคุณได้ยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไขเหล่านี้และการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดและเงื่อนไขดังกล่าวแล้ว หากคุณไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว คุณก็สามารถยกเลิกบัญชีได้ตามข้อ 10 • Air France และ KLM จะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหาย ความล่าช้าหรือความสูญเสียที่เกิดขึ้นจากหรือเกี่ยวข้องกับการใช้บัญชีของ Air France หรือ KLM หรือข้อมูลใดๆ ที่คุณจัดเก็บไว้ (อย่างไม่ถูกต้อง) ยกเว้นแต่ในกรณีที่ความเสียหายหรือความสูญเสียดังกล่าวเกิดจากความประมาทเลินเล่อของ Air France และ KLM หรือเกิดจากการกระทำของ Air France และ KLM โดยเจตนาหรือโดยประมาทเลินเล่อ และรู้ว่าการกระทำดังกล่าวน่าจะก่อให้เกิคดวามเสียหายเช่นนั้นขึ้น จะต้องเรียกร้องค่าเสียหายจาก Air France และ KLM โดยตรง