การเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน

ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม เราเข้าใจดีว่าบางครั้งคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนแผน ให้เราอธิบายวิธีการเปลี่ยนวันเดินทาง เวลาออกเดินทาง และปลายทางของคุณ

COVID-19

ต้องการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกแผนการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 หรือไม่ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายการจองใหม่ที่ยืดหยุ่นของเรา

วิธีการดำเนินการจองใหม่

คุณจองการเดินทางผ่าน KLM, Air France หรือ Delta Air Lines หรือไม่ คุณสามารถเปลี่ยนวันเดินทาง เวลาออกเดินทาง และปลายทางของเที่ยวบินของคุณผ่าน My Trip ได้อย่างง่ายดาย

ตัวเลือกเที่ยวบินที่พร้อมให้บริการ

เมื่อคุณเปลี่ยนเที่ยวบิน เราจะแสดงตัวเลือกที่ดีที่สุดที่มีให้โดยอัตโนมัติ หากราคาเที่ยวบินใหม่ของคุณสูงขึ้น คุณจะต้องจ่ายส่วนต่าง ขออภัย ศูนย์บริการลูกค้า KLM ของเราไม่สามารถให้บริการเที่ยวบินทางเลือกแก่คุณได้

เช็คอินแล้วหรือยัง

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ยกเลิกการเช็คอินของคุณก่อนเพื่อให้สามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินของคุณได้

ยกเลิกเช็คอิน

ตัวเลือกเสริม

คุณจองตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับเที่ยวบินเดิมของคุณไว้หรือไม่ เช่น ที่นั่งหรืออาหาร เราจะจองรายการแบบเดียวกันโดยอัตโนมัติสำหรับเที่ยวบินใหม่ของคุณ โปรดทราบว่าราคาของตัวเลือกเพิ่มเติมอาจสูงขึ้น ในกรณีนี้ คุณจะต้องชำระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเหล่านี้ หรือคุณสามารถยกเลิกตัวเลือกเพิ่มเติมได้ หากตัวเลือกดังกล่าวราคาถูกกว่าในเที่ยวบินเดิมของคุณ คุณจะได้รับเวาเชอร์ที่มีมูลค่าส่วนต่าง

คำขอคืนเงินค่าตัวเลือกเพิ่มเติม

หลังจากการจองใหม่โดยอัตโนมัติ

We’re sorry we had to cancel your flight. Usually, you will automatically be rebooked to the next available option. If you’d rather go for another one, you can pick one of your likings. Follow the regular steps to choose a new flight via My Trip.

การจองที่มีผู้โดยสารหลายคน

เดินทางกับเพื่อนหรือครอบครัวและต้องการเปลี่ยนเที่ยวบินของกลุ่มเท่านั้นหรือไม่ คุณสามารถจัดการผ่าน My Trip ได้ หากกลุ่มการเดินทางของคุณมีผู้โดยสาร 10 คนขึ้นไป โปรดติดต่อเราสำหรับความช่วยเหลือ เรายินดีช่วยเหลือ

ตั๋วรางวัล Flying Blue

หากคุณจองตั๋วรางวัล กรุณาติดต่อศูนย์บริการลูกค้า Flying Blue เพื่อเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินของคุณ

ทำการจองผ่านตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร

หากคุณจองเที่ยวบินของคุณผ่านตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสาร โปรดติดต่อพวกเขาโดยตรงเพื่อปรับเปลี่ยนการเดินทางของคุณ

ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนเที่ยวบินของคุณขึ้นอยู่กับเส้นทาง ชั้นการเดินทาง และประเภทตั๋วของคุณ

ราคาเที่ยวบินใหม่ของคุณจะสูงขึ้น ในกรณีนี้คุณจะต้องเสียส่วนต่าง หากราคาต่ำกว่าที่คุณจ่ายไปในตอนแรก คุณจะได้รับเวาเชอร์สำหรับมูลค่าคงเหลือ

ต้องการความช่วยเหลือหรือไม่

เรายินดีช่วยเหลือ! โปรดทราบว่าเราอาจต้องเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการจัดการสำหรับการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินของคุณ หากคุณจองตั๋วประเภท Flex ซึ่งเพิ่มความยืดหยุ่นในการจองของคุณ หรือบินในชั้นธุรกิจ คุณไม่จำเป็นต้องจ่ายค่าธรรมเนียม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ