การจองการเดินทางสำหรับสัตว์เลี้ยง

ไม่ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณจะเดินทางในชั้นโดยสารกับคุณหรือในกรงใส่สัตว์เลี้ยง นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบเกี่ยวกับการจอง

COVID-19

การบริการของเราอาจเปลี่ยนแปลงไปเพื่อป้องกันการระบาดของ COVID-19

วิธีนำสัตว์เลี้ยงของคุณขึ้นเครื่อง

แม้ว่าเราจะรักสัตว์เลี้ยงทุกชนิดก็ตาม แต่เราจะขนส่งเฉพาะแมวและสุนัขในห้องโดยสารของเราเท่านั้น วิธีนี้ช่วยให้เราสามารถปกป้องสุขภาพ ความปลอดภัย และความสะดวกสบายของผู้โดยสารทุกคนของเราได้ รวมถึงสัตว์ด้วย เรากำลังปฏิบัติตามแนวทางสวัสดิภาพสัตว์และระเบียบข้อบังคับของ International Air Transport Association (IATA)

เครื่องบินของเรามีพื้นที่จำกัดสำหรับสัตว์เลี้ยง จำนวนสัตว์เลี้ยงที่เราสามารถนำขึ้นเครื่องมาได้นั้น ขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องบิน ปลายทาง และสายการบินที่ให้บริการ โปรดทำการจองพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงของคุณโดยเร็วที่สุดหลังจากจองเที่ยวบินของคุณ ทำการจองไม่น้อยกว่า 48 ชั่วโมงก่อนเที่ยวบินของคุณออกเดินทาง

โปรดทราบว่าสัตว์เลี้ยงของคุณควรเดินทางในเที่ยวบินเดียวกัน และควรมีอายุอย่างน้อย 10 สัปดาห์

สัตว์เลี้ยงในห้องโดยสาร

คุณสามารถนำแมวหรือสุนัข 1 ตัวขึ้นไปในชั้นโดยสารได้ สัตว์เลี้ยงของคุณควรใส่ในกระเป๋าเดินทางหรือกรงสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ปิดมิดชิดที่มีขนาดสูงสุด 46 x 28 x 24 ซม. เนื่องจากจะต้องอยู่ใต้ที่นั่งด้านหน้าของคุณ กระเป๋าเดินทางหรือกรงสำหรับสัตว์เลี้ยรวมน้ำหนักสัตว์เลี้ยงต้องหนักไม่เกิน 8 กก. ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงออกจากกรงระหว่างเที่ยวบิน ดังนั้นโปรดตรวจสอบว่าสัตว์เลี้ยงมีขนาดเหมาะสมพอที่จะขยับเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก

คุณไม่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้องโดยสารได้หากคุณบินในชั้นธุรกิจในเส้นทางข้ามทวีป เพราะจะไม่สามารถวางไว้ใต้ที่นั่งข้างหน้าคุณได้

สัตว์เลี้ยงในบริเวณสำหรับสัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงของคุณมีขนาดใหญ่เกินไปที่จะเดินทางในชั้นโดยสารหรือไม่ คุณสามารถนำสัตว์เลี้ยงเดินทางไปด้วยได้สูงสุด 3 ตัว สัตว์เลี้ยงสามารถอยู่ร่วมกันในกรงเดียวกันได้ หากแต่ละตัวมีน้ำหนักไม่เกิน 14 กก. และสัตว์เลี้ยงดังกล่าวเป็น:

  • สัตว์โตเต็มวัย 2 ตัวที่มีขนาดใกล้เคียงกัน หรือ
  • สัตว์ 3 ตัวอายุไม่เกิน 6 เดือนจากครอกเดียวกัน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงและกรงสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณมีน้ำหนักรวมกันไม่เกิน 75 กก. กรงสัตว์เลี้ยงมีขนาดสูงสุด 122 x 81 x 89 ซม. บนเที่ยวบิน KLM หรือสูงสุด 102 x 69 x 76 ซม. บนเที่ยวบิน KLM Cityhopper (ดำเนินการด้วยเครื่องบิน Embraer)

ข้อยกเว้น

คุณไม่สามารถให้สัตว์เลี้ยงของคุณเดินทางใต้ท้องเครื่องได้ หาก:

  • คุณมีเวลาต่อเครื่องมากกว่า 3 ชั่วโมง หรือ
  • เที่ยวบินของคุณให้บริการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 787-9 หรือ 787-10

คุณวางแผนที่จะเดินทางระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน ถึง 31 มีนาคม ใช่หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้น คุณก็จะไม่สามารถนำสัตว์เลี้ยงของคุณเดินทางใต้ท้องเครื่องไปด้วยบนเที่ยวบินของ KLM Cityhopper บางเที่ยวบิน (ให้บริการโดยเครื่องบิน Embraer)

สัตว์จมูกสั้น

สัตว์เลี้ยงจมูกสั้นอาจมีปัญหาในการหายใจระหว่างเที่ยวบินเนื่องจากอุณหภูมิสูงและความเครียดสูง เนื่องจากเพื่อนขนปุยของคุณควรเดินทางอย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย เราจึงไม่สามารถขนส่งสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ในกรงได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม คุณสามารถนำติดตัวไปกับคุณในชั้นโดยสารหรือขนส่งในรูปแบบสินค้าได้ กรุณาตรวจสอบสายพันธุ์ของแมวหรือสุนัขของคุณก่อนทำการจอง

เราได้รวมสายพันธุ์สัตว์จมูกสั้นส่วนใหญ่ไว้แล้ว สายพันธุ์สัตว์เลี้ยงของคุณที่ไม่ได้กล่าวถึง แต่คุณคิดว่าสัตว์เลี้ยงของคุณอาจมีจมูกสั้นและเชิดหรือไม่ เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้ติดต่อศูนย์บริการลูกค้า KLM หรือตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารของคุณ

ค่าใช้จ่าย

หากต้องการนำแมวหรือสุนัขมาด้วย คุณจะต้องชำระค่าธรรมเนียม 75 ถึง 400 ยูโรต่อเที่ยว เราตระหนักดีว่านี่เป็นช่วงราคาที่กว้าง เนื่องจากค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันนั้นขึ้นอยู่กับสนามบินต้นทางและปลายทางของคุณ คุณสามารถดูราคาที่แน่นอนได้เมื่อดำเนินการจอง

สัตว์เลี้ยงที่เราขนย้ายไม่ได้

ขออภัย เราไม่สามารถดำเนินการขนส่งสัตว์เลี้ยงของคุณได้ หาก:

  • คุณต้องการนำสัตว์ชนิดอื่นที่ไม่ใช่สุนัขหรือแมวไปด้วย
  • สัตว์เลี้ยงและกรงสัตว์เลี้ยงมีน้ำหนักรวมมากกว่า 75 กก
  • กรงสัตว์เลี้ยงมีขนาดใหญ่กว่า 122 x 81 x 89 ซม. บนเที่ยวบิน KLM หรือใหญ่กว่า 102 x 69 x 76 ซม. บนเที่ยวบิน KLM Cityhopper
  • สุนัขหรือแมวของคุณกำลังเดินทางในเที่ยวบินที่แตกต่างจากเที่ยวบินของคุณ
  • สุนัขหรือแมวของคุณกำลังเดินทางไปยังประเทศที่ทางการอนุญาตการขนส่งสัตว์เลี้ยงในคาร์โก้เท่านั้น

ในกรณีเหล่านี้ เราแนะนำให้ติดต่อตัวแทนจัดส่งเฉพาะทาง